Nap muc may in tphcm

Nguyên nhân cuối cùng là một yếu tố khách quan

Nhưng như vậy thì nhà sản xuất sản phẩm sẽ không bán được hàng. Sản phẩm khi dùng tới một thời điểm nào đó nó sẽ tự hư, do vậy nhà sản xuất chỉ bảo hành sáu tháng hoặc 5.000.000 bản in cho một sản phẩm đầu in mới.

Thông thường một đầu in được sử dụng từ 02 đến 03 năm, trong quá trình sử dụng cứ sau khi chạy hết một cuộn mực in mã vạch 300m bạn nên dùng một chút cồn 90 độ hoặc một chút xăng Zippo nhúng bông gòn lâu sơ qua để cho đầu in của bạn luôn luôn trong tình trạng sạch sẽ, không có tạp chất, vấn đề này rất đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý.

Xuất phát từ vấn đề vệ sinh đầu in, nhiều bạn cứ hỏi ngày nào tôi cũng vệ sinh hết mà sao nó vẫn hư, nguyên nhân là do bạn vệ sinh không đúng cách. Như tôi đã nói đầu in mã vạch rất nhạy cảm, khi vệ sinh bạn nên lâu chùi theo một hướng, một chiều nhất định, tuyệt đối không được chùi qua chùi lại, bạn chỉ cần lâu qua 01 đường xong bỏ cục bông gòn đó đi, đừng có tiếc.

Môi trường sử dụng : bụi bẩn bám trên bề mặt giấy decal, bám lên mực in mã vạch, bụi bẩn bám vào đầu in, do đó giấy decal, mực in mã vạch và máy in mã vạch phải để trong môi trường sạch sẽ, không được để bất cứ vật gì trong máy hoặc trên nắp đậy của máy, nắp đậy của máy phải luôn luôn đóng 100% trừ trường hợp thay ribbon, thay tem nhãn decal.

Yếu tố cuối cùng đó chính con người, người sử dụng phải bảo quản, phải xem cái máy như một người bạn, một người bạn đồng hành cùng mình, đừng có tư tưởng mạnh ai nấy xài, có suy nghi “cái máy này của công ty, hư thì công ty mua cái mới, chúng ta là người làm công ăn lương, lo làm chi mệt”, đó là tư tưởng của một số người, như vậy là không tốt.Đầu in mã vạch là loại phụ kiện cũng phải thay thế nhiều nhất của máy in mã vạch do phụ kiện này luôn phải làm làm việc với môi trường khắc nghiệt nhất như chịu độ nóng của nhiệt độ, độ mài mòn với tốc độ cao, ma sát lớn. Chịu làm việc liên tục và dài ngày, chịu sự ăn mòn của bụi bẩn, hay do sự vô ý không cẩn thận của người vận hành máy.
Giá bán đầu in tem mã vạch

Về giá cả thì đầu in mã vạch có giá khá cao thường tới 35% đến 65% giá trị của máy in. Hiện nay với công nghệ phát triển vượt bậc trong ngành chế tạo in ấn đã giúp cho các đầu in mã vạch được thiết kế và chế tạo với độ bền cao hơn. Vậy khi nào thì bạn cần thay thế chúng?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi xin đưa ra cho bạn lời khuyên là: thời điểm cần thay thế đầu in mã vạch khi đầu in mã vạch bị mòn hoặc xước dẫn làm cho các tem nhãn in ra với chất lượng kém và lỗi không được mã vạch do thiếu nét dẫn tới các máy đọc mã vạch sẽ không còn quét được, cũng như giải mã được mã vạch nào.

Điều này gây tệ hại với nhà sản xuất và các cơ chế lưu chuyển hàng hóa trong lưu thông bị sai sót và gây lỗi tệ hại.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên mua 1–2 chiếc đầu in mã vạch để dự phòng vì nếu bạn sử dụng máy in mã vạch cho sản xuất thì điều này thực sự quan trọng vì lịch trình sản xuất và giao hàng của bạn không thể vì đầu in bị xước mà lại dừng được. Mà đầu in nhiều khi không có sẵn hàng vì thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sản xuất và lưu chuyển hàng hóa của bạn.
Lưu ý khi mua đầu in mã vạch

Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên cụ thể hơn khi bạn cần mua đầu in mã vạch.

    Mua đầu in mã vạch chính hãng để đảm bảo độ bền cao nhất (thường đầu in mã vạch chính hãng có giá cao hơn). Vì bao giờ hàng chính hãng cũng phù hợp với tối ưu nhất với máy in mã vạch
    Nên mua dự phòng 1-2 chiếc đầu in nếu bạn sử dụng trong sản xuất và nhu cầu in tem lớn.
    Mua đầu in mã vạch đúng theo model và độ phân giải. Bạn cần lưu ý quan trọng là 1 dòng máy in mã vạch có thể có đến 3-4 độ phân giải khác nhau và khi độ phân giải khác nhau cần đầu in mã vạch đúng với độ phân giải của máy mới được. Không được lắp lẫn các độ phân giải vì có thể gây hỏng đầu in hoặc đầu in bị chết các điểm nhiệt. Ví dụ dòng máy in mã vạch Zebra Zt410 có 3 độ phân giải lần lượt là 203dpi (200dpi), 300dpi và 600dpi.
    Mua đầu in nên mua bên bán hàng có chính hãng hỗ trợ lắp đặt và bảo hành tốt đừng quá ý về giá vì thật buồn nếu bạn gặp một bên bán hàng không uy tín hoặc tư vấn cũng như hỗ trợ không chuyên nghiệp, vì bạn có thể mua phải đầu in không chính hãng, không hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt hoặc kỹ thuật vận hành tối ưu cho đầu in, hoặc tồi tệ hơn là bạn mua một cái đầu in về mà không dùng được… mà bạn thường chỉ là người mua hàng cho sếp

   

Nap muc may in tphcm Đầu in mã vạch và những điều cần biết

Tầm quan trọng của chiếc đầu in mã vạch | Phụ kiện chiếc máy in mã vạch | cach bảo quản dau in ma vach | phan phoi dau in chinh hang
1.  Đầu in mã vạch và tầm quan trọng của nó

Chiếc đầu in mã vạch là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong chiếc máy in mã vạch đi đôi với giá trị của toàn bộ sản phẩm. Có một số người thắc mắc là giá thành của một chiếc đầu in mã vạch có thể chiếm tới 40-50% của cả giá thành của 1 chiếc máy in ma vạch. Điều đó là hoàn toàn có cơ sở ,vì mã vạch có đẹp ,không bị xước thì phải có 1 chiếc đầu đọc hoàn toàn không bị xước .

Một chiếc đầu in mã vạch về vấn đề bảo hành vẫn là một vấn đề muôn thuở ,có những chiếc đầu in mã vach nếu sử dụng đúng cách thì sẽ sử dụng lên tới 10-12 tháng , hoặc có những chiếc đầu in  do sữ dụng với năng suất cao và ở môi trường khắc nghiệt hoặc do nhiều yếu tố mà chúng có thể bị xước , hư hỏng, do đó đa số nhà phân phối đều áp dụng chế độ bảo hành kỹ thuật đối với đầu in chứ không áp dụng chế độ bảo hành trầy xước đối với nó.
2. Đầu in mã vạch và cách bảo quản

Vì giá thành tương đối cao và rất dễ bị hư hỏng trầy xước, chúng ta phải lưu ý những vấn đề đối với chiếcđầu in mã vạch này . Nếu mới vừa sử dụng 1 thời gian ngắn mà xuất hiện những lỗi như in không ra mực hoặc tạo ra những ký tự không mong muốn thì có thể chiếc đầu in của bạn đã bị lỗi kỹ thuật , hãy đem tới những nhà phân phối uy tín để được tư vấn bảo hành .

Còn nếu trong quá trình sử dụng mà trên tem nhãn xuất hiện những nét đứt không đều hay những chấm nhỏ tren mã vạch thì tỉ lệ xước đầu in là rất cao. Cách khắc phục nhanh nhất là tháo đầu in ra ( nếu không biết lắp đặt có thể liên hệ với kỹ thuật để được hướng dân tận tình) lau chùi bằng cồn và vải mềm. Nếu sau khi làm vệ sinh mà vẫn không khắc phục được tình trạng thì chiếc đầu in mã vach có thể không sử dụng được nữa.

Về các bảo quản thì nên bảo quản ở nhiệt độ phòng và làm việc với tần suất trung bình sẽ đem lại thơi gian dài để sử dụng chiếc đầu in mã vạch này  ngoài ra sử dung giấy ,decal,ribon chính hãng sẽ phần nào đem lại độ bền đối với chiếc đầu in_ bộ phận đươc coi là quan trọng nhất và giá cả cũng thuộc vào hàng mắc nhất của phụ kiện máy in mã vạch

ầu in là bộ phận quan trọng của máy in mã vạch, nó gữi vai trò cực kỳ quan trọng chất lượng in tem nhãn đẹp hay xấu phụ thuộc vào đầu in mã vạch.

Đầu in mã vạch được làm thành từ các phần tử hay còn gọi là DPI, cứ 1 DPI là một điểm in trên một inch vuông, một cái đầu in có hàng ngàn điểm như vậy, những điểm này phát ra nhiệt đốt nóng mực in mã vạch và thấm vào giấy decal bên dưới.

CÁCH BẢO QUẢN ĐẦU IN :

- Đầu in là một bộ phận nhạy cảm , rất dễ trầy xước vì thế việc sử dụng và bảo quản đầu in là cả một vấn đề, việc sử dụng và bảo quản đầu in đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của đầu in .

- Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đầu in mau hư hỏng : do trong quá trình sử dụng không vệ sinh đầu in thường xuyên, vệ sinh đầu in không đúng cách, môi trường sử dụng có nhieeug bụi bẩm, tần xuất sử dụng máy in quá


Nap muc may in tphcm
,...

- Do đó việc bảo quản đầu in cần để máy in ở nhiệt độ phòng và tần suất in vừa phải, vệ sinh đầu in đúng cách, sử dụng giấy , mực in không bám bụi bẩm,....

Đầu in máy in mã vạch ZM400 thuộc thương hiệu Zebra, 1 công ty lâu đời được thành lập từ năm 1969 chuyên sản xuất các sản phẩm điện cơ tốc độ cao và ngày nay đã phát triển thành 1 thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm mã vạch trên thế giới, có trụ sở đặt tại Lincolnshire, Illinois, Hoa Kỳ.

Về thông số, sản phẩm này có độ phân giải in 203 dpi, nghĩa là trên mỗi inch vuông, máy có thể in ra 203 điểm. Con số này tuy không cao nhưng về cơ bản đã đủ để in ra những bản in trắng đen bình thường phục vụ các nhu cầu hằng ngày như danh sách hàng hóa hay giá tiền… Tốc độ in cũng khá nhanh, có thể đạt 10 inch/giây..

Về công nghệ in, đầu in sử dụng công nghệ in nhiệt gián tiếp (thermal transfer), là phương pháp được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng in mã vạch, thích hợp đa dạng với nhiều loại giấy và vật liệu tổng hợp, chất lượng in cao, ảnh dùng lâu dài và bền.

Đầu in có kích thước 4 inch và dùng chuyên dụng cho hệ máy in Zebra ZM400, một dòng model tầm trung của hãng.

Nhìn chung, Đầu in máy in mã vạch ZM400 rất dễ dàng cài đặt, giúp cho máy in đảm bảo yếu tố tiêu chuẩn kỹ thuật và có thể thay thế đúng như hàng nguyên bản. Sau cùng, do đây là một trong những bộ phận quan trọng của máy, người dùng nên thường xuyên làm sạch nó để sử dụng được lâu bền.

Trong qua trình sử dụng một cái máy in mã vạch không phải lúc nào cũng diễn ra một cách trơn tru mà không xảy ra lỗi. Để không bị ảnh hưởng đến qua trình sản xuất bị gián đoạn sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn những lỗi cơ bản nhất và cách khắc phục những lỗi đó như thế nào.

1) Lỗi không nhận giấy.

Đa số khách hàng khi sử dụng máy in mã vạch đều thắc mắc tại sao trong máy in vẫn còn giấy in và mực in mà máy in không nhận được và đèn báo hết giấy vẫn sáng. Thường lỗi là do phần cứng chính xác ở đây mắt đọc (sensor) bị che khuất bỡi bụi giấy và 2 thanh kẹp giấy hai bên chưa được xác.

- Cách khắc phục:  các bạn dùng khăn mềm lau sơ qua con sensor  và tháo giấy ra rồi lắp lại cho giấy nằm dưới 2 thanh kẹp và cho vừa với kích thước tem in mã vạch. Các bạn tắt nguồn, một tay bấm nút FEED, một tay mở nút nguồn giữ cho đến khi giấy chạy ra, sau đó FEED thử tiếp 1 con để kiểm tra. Nếu chạy ra đúng 1 con tem thì các bạn đã thực hiện thành công.

2) Lỗi đầu in.
 


Erp cho ngành cơ khí Cung ứng lao động nhanh cùng những hỗ trợ tối đa cho doanh, Nguồn nhân lực của chúng tôi có thể tham gia vào nhiều giai đoạn của công trình/ dự án: từ giai đoạn thiết kế, đến thi công xây dựng, vận hàng,
© 2007 - 2022 http://giayintemnhiet.mauphaochi.com
- Phone: +84-908-744-256